บริการพัฒนาพื้นที่แห่งการเรียนรู้

03.2.3-Develop Learning Space

             ในอดีตพื้นของห้องสมุดถูกวางของเพียง 2 สิ่งหลักๆ คือ ชั้นสำหรับใส่หนังสือและโต๊ะเก้าอี้สำหรับคนอ่านหนังสือนี่คือภาพที่เราเห็นกันจนชินตา แต่ในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่หลากหลายและมีความต้องการที่สูงขึ้น ห้องสมุดจึงไม่สามารถทำตัวเองเป็นแค่พื้นที่วางของแบบเก่าได้อีกแล้ว

            ‘ห้องสมุด’ ในวันนี้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ที่หลอมรวมเอา การอ่านหนังสือ การพบปะสังสรรค์ การทำกิจกรรมต่างๆ การพักผ่อนหย่อนใจ และการกินดื่มเข้ามาไว้ในที่เดียว หรือเรียกรวมๆ ว่า ‘Library Learning Space’ ตรงนี้ทำให้ห้องสมุดในปัจจุบันไม่ได้ต่างอะไรจากร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายของ และร้านขายหนังสือ ที่ถูกจับมาผูกโยงกันจนได้โอกาสทางธุรกิจในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

              โดย ‘สยามจุลละมณฑล’ เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการให้คำปรึกษา ออกแบบ พัฒนา และดำเนินการสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่าง ‘Library Learning Space’ สำหรับองค์กรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษาที่สนใจอยากจะพัฒนาเพื่อยกระดับพื้นที่ธรรมดาภายในองค์กรให้ก้าวไปสู่การเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่จะพาองค์กรก้าวข้ามการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่นี้ไปให้ได้  

S__48799767
S__48799771
S__48799768